หน้าแรกเกี่ยวกับเราผลิตภัณฑ์วิชาการกิจกรรมติดต่อเรา
 

มาตรฐานความปลอดภัย            

gmp & haccp
โรงงานอัลฟ่าเวท ได้รับการรับรองระบบคุณภาพ  GMP และ HACCP

  Good Manufacturing Practice (GMP) หมายถึง หลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตอาหารเป็นเกณฑ์หรือข้อกำหนดขั้นพื้นฐานที่จำเป็นในการผลิตและควบคุมเพื่อให้ผู้ผลิตปฏิบัติตาม
และทำให้สามารถผลิตอาหารได้อย่างปลอดภัย โดยเน้นการป้องกันและขจัดความเสี่ยงที่อาจจะทำให้อาหารเป็นพิษเป็นอันตรายหรือเกิดความไม่ปลอดภัยแก่ผู้บริโภค GMP มี 2 ประเภทดังนี้ 
   - GMP สุขลักษณะทั่วไป หรือ General GMP เป็นหลักเกณฑ์ที่นำไปใช้ปฏิบัติสำหรับอาหารทุกประเภท 
   - GMP เฉพาะผลิตภัณฑ์ หรือ Specific GMP เป็นข้อกำหนดที่เพิ่มเติมจาก GMP ทั่วไปเพื่อมุ่งเน้นในเรื่องความเสี่ยง และความปลอดภัยของแต่ละผลิตภัณฑ์อาหารเฉพาะมากยิ่งขึ้น

  HACCP  (Hazard Analysis& Critical Control Point) หมายถึง การวิเคราะห์อันตราย จุดควบคุมวิกฤต เป็นแนวคิดเกี่ยวกับ มาตรการป้องกันอันตราย
ที่อาจเกิดขึ้น ในแต่ละขั้นตอน ของการดำเนินกิจกรรมใด ๆ โดยมีกระบวน การดำเนินงาน เชิงวิทยาศาสตร์ คือมีการศึกษาถึงอันตราย หาทางป้องกันไว้ล่วงหน้า
รวมทั้งมีการควบคุม และเฝ้าระวัง เพื่อให้แน่ใจว่า มาตรการป้องกัน ที่กำหนดขึ้นนั้น มีประสิทธิภาพตลอดเวลา


       
       
       
       
       
       
       
   หน้าแรก l เกี่ยวกับอัลฟ่าเวท l ผลิตภัณฑ์ l ข่าวกิจกรรม l วิชาการ l ติดต่อเรา l ร่วมงานกับเรา

   Alphavet co.,ltd : 02-722-1071-5
    http://www.alphavet.co.th
   Copyright © 2012. ALPHAVET   All comment are admin@alphavet.co.th